Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cửa hàng bán hoa

HomeTrò chơi dân gian

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cửa hàng bán hoa

Trò chơi cửa hàng bán hoa là một trò chơi vận động cho các bé từ 5 tuổi trở lên nhằm củng cố và mở rộng sự hiểu biết của trẻ về các loại hoa và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách mạch lạc. Hơn nữa cách kết hợp chơi thi đua thành từng nhóm sẽ giúp các bạn trong nhóm có thể bổ sung kiến thức cho nhau, tạo nên mối quan hệ thân thiết hơn. Chi tiết trò chơi được Thủ thuật chơi trình bày dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Trò chơi lướt sóng
Cách chơi trò chơi Đàn chuột con
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cờ bay phấp phới

Phần 1

Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi có thể tổ chức chơi cho rất nhiều người tham gia, số lượng người chơi tối thiểu phải từ 2 bạn trở lên, số lượng người chơi đông có thể phân chia thành những nhóm nhỏ để thi đua cùng nhau.

Không gian chơi

Lựa chọn những nơi rộng rãi, sạch sẽ để tổ chức chơi cho các bé. Có thể kể đến một số địa điểm như là sân trường, lớp học, bãi cỏ,…

Dụng cụ chơi

– Giáo viên (người quản trò) chuẩn bị hoa thật hoặc hoa được làm từ nhựa hay tranh ảnh của một số loại hoa: thược dược, hoa loa kèn, hoa hồng, hoa huệ, hoa lan, cẩm chướng , lay ơn, đồng tiền, cúc vàng, hoa giấy, hướng dương…
– Một vài kệ gỗ hoặc kệ nhựa để trưng bày số hoa như là một quầy bán hàng thực tế.

Phần 2

Cách chơi trò chơi Cửa hàng bán hoa

Luật chơi

Không nói tên hoa mà phải tả được mà phải tả được nét đặc trưng của loại hoa định mua. Lắng nghe và bổ sung những điểm còn thiếu.

Cách chơi

Giáo viên sắp xếp hoa hoặc tranh ảnh về hoa thành một quầy bán hoa. Ban đầu nếu các bé chơi chưa quen thì cô giáo vừa là người bán hoa vừa là người điều khiển trò chơi. Những trẻ còn lại đóng vai người mua hoa.

Người mua khi đến mua hoa không được nói trực tiếp tên hoa mà phải miêu tả lại những nét đặc trưng của hoa đó sao cho người bán hiểu về ý định của người mua muốn loại hoa nào

Ví dụ:

Người mua nói: Tôi muốn mua một bóng hoa màu trắng, hoa có trông giống một chiếc loa to, thân cây có hình trụ và không có lông. Người bán dựa theo lời mô tả, đưa hoa loa kèn cho người mua.

Trong trường hợp người mua nói chưa rõ thì các bạn khác  sẽ lên tay bạn bổ sung chi tiết cho rõ hơn, người bán phải đưa đúng hoa thì người mua mới cầm. Nếu người bán không đưa đúng thì người mua cần mô tả lại lần thứ hai, người bán vẫn đưa không đúng thì phải đổi vai chơi.
Sau khi các bé đã biết cách chơi thì cô giáo có thể phân vai người bán hoa cho một bạn nhanh nhẹn, thông minh để các bé tiếp tục trò chơi, cô giáo chỉ đứng ngoài quan sát và điều phối trò chơi khi cần thiết.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0