Hướng dẫn cách chơi Trò chơi lướt sóng

HomeTrò chơi dân gian

Hướng dẫn cách chơi Trò chơi lướt sóng

Trò chơi lướt sóng là một trong những trò chơi vận động tạo ra rất nhiều năng lượng cho các bé tham gia chơi. Trò chơi thường được tổ chức cho những bé tối thiểu từ 4 tuổi. Thông qua trò chơi sẽ giúp luyện cho các bé phát triển phản xạ nhanh nhẹn và bước đầu làm quen với sức bật. Không chỉ vậy, dựa vào hình thức phân chia theo đội nhóm để thi đua cùng nhau, các bé sẽ biết cách phối hợp nhịp nhàng với đồng đội của mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chi tiết trò chơi lướt sóng như thế nào, hãy cùng Thủ thuật chơi tìm hiểu tiếp nhé!

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cửa hàng bán hoa
Cách chơi trò chơi Đàn chuột con
Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cờ bay phấp phới

Phần 1

Chuẩn bị trước khi chơi

Người chơi

Trò chơi thường được các giáo viên tổ chức chơi với số lượng lớn, thường từ 15-20 bạn và được chia thành hai nhóm nhỏ để cùng nhau thi đấu cũng như là tăng thêm sự thú vị cho trò chơi

Không gian chơi

Do số lượng người chơi đông đúc nên cần lựa chọn những địa điểm chơi có không gian rộng rãi, sạch sẽ và an toàn cho các bé tham gia chơi. Những địa điểm lý tưởng để tổ chức có thể là lớp học, sân trường hoặc bãi cỏ công viên,..

Dụng cụ chơi

Một đoạn dây có chiều dài khoảng từ 2-3m. Trường hợp không có dây thì có thể thay thế bằng gậy tre hoặc bằng gỗ đều được.

Phần 2

Cách chơi Trò chơi lướt sóng

Luật chơi

– Khi có dây gần đến chân người chơi thì tất cả phải nhảy qua và không được để cho chân chạm vào dây.
– Hai người cầm dây phải đảm bảo làm dây luôn căng ra và cách mặt đất khoảng 20-30 cm.
– Người chơi cần phải nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng, trật tự và tự giác trong quá trình chơi.

Cách chơi

– Đầu tiên, cô giáo cho mỗi đội cử ra 2 bạn, đứng ở mỗi đầu hàng. Nhiệm vụ của hai bạn này chính là giữ cho dây căng ra và chạy ngược xuống cuối hàng.

– Trò chơi bắt đầu. Hai bạn cầm dây bắt đầu chạy xuống cuối hàng. Các bạn đứng trong hàng khi dây đến chân phải nhảy qua và không cho dây chạm vào chân. Khi chạy hết hàng thì một trong hai bạn cầm dây thả dây và đứng vào cuối hàng, còn một bạn cầm dây trở lại đầu hàng cùng với bạn đứng đầu hàng đó, tiếp tục cầm căng dây và lại chạy xuống cuối hàng như trước. Cứ mỗi lần chạy lại đổi một bạn cầm dây.

– Trò chơi cứ thế tiếp tục cho tới bạn cuối cùng của đội được cầm dây thì trò chơi sẽ kết thúc. Tất cả các đội đều thực hiện như vậy.

– Đội thắng là đội có bạn cuối cùng được cầm dây chạy làm động tác về trước bạn cuối của đội khác. Xếp thứ tự lần lượt các đội như cách tính trên.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0